Home » Thắng cảnh » Việt Nam » Các bãi biển Việt Nam » Bãi biển Ðồ Sơn Hải Phòng

Bãi biển Ðồ Sơn Hải Phòng

Bãi biển Ðồ Sơn thuộc  quận Đồ Sơn thành phố  Hải Phòng là khu nghỉ mát và tắm biển nổi tiếng ở miền Bắc.

Bán đảo Đồ Sơn nằm trên miền cổ lục địa chạy dài  22,5 km ven biển từ cửa sông Cấm đến cửa Văn Úc. Người xưa hình tượng hoá Đồ Sơn như đầu rồng đang huớng vè viên ngọc là đảo Hòn Dáu đuôi quẫy ra khơi xa làm thành đảo Bạch Long Vĩ.

Đồ Sơn là một vùng biển bán sơn địa, có non nước hư ảo tựa chốn bồng lai, là trung tâm nghỉ ngơi du lịch của kỳ thú từ xa xưa. Đồ Sơn hấp dẫn du khách bởi không khí trong lành của gió, cái mặn mà của biển và một cảnh sắc thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình.

Không phải ngẫu nhiên mà Đồ Sơn được chọn làm nơi nghỉ dưỡng của các bậc vưa chúa ngày xưa và các quan lại thời Pháp.

Ngày nay Đồ Sơn đang được quy hoạch để nâng tầm lên thành một khu du lịch cấp quốc gia. Con đường uốn lượn dẫn bạn đi khi thì như lẫn vào rừng, xuyên qua núi, lúc lại thấy biển trước mặt, lúc lại thấy biển sau lưng thật tuyệt vời.
Đồ Sơn còn hấp dẫn du khách bốn phương bởi sự nổi tiếng với các di tích và danh thắng hoà quyện trong không gian đầy thơ mộng của núi, biển, mây trời. Ở đó có cái đẹp của thiên nhiên, của con người hiện hữu trong từng ngọn núi, bãi biển với những huyền thoại đầy bí ẩn hấp dẫn khách du lịch.

Đồ Sơn còn được biết đến bởi hội chọi trâu nổi tiếng – một hoạt động văn hoá thể thao đầy sôi động trước kia được tổ chức vào ngày mồng 9/8 âm lịch hàng năm, nhưng hiện nay hội chọi trâu được tổ chức thường xuyên hơn một năm khoảng 3-4 lần để đón khách về với vùng biển này.

Đi dọc khu nghỉ mát Đồ Sơn qua khu 1, khu 2, khu 3 bạn sẽ được ngắm không chán cảnh sắc phong phú của núi non và biển cả, của rừng cây và bãi cát, của sự sôi động và tĩnh lặng. Với 2450m bờ biển đầy cát mịn màng là những bãi tắm khá lý tưởng dành cho khách du lịch vào những ngày hè nóng nực, nước biển Đồ Sơn không trong xanh như những bãi biển khác nhưng với độ mặn vừa phải sẽ làm cho da bạn không bị cháy nắng cho dù bạn tắm biển vào giữa trưa, chính vì điều đó mà biển Đồ Sơn vẫn là sự lựa chọn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đồ Sơn đã trở thành một khu du lịch biển thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến tham qua và nghỉ dưỡng với một cảnh sắc thiên nhiên đẹp, một quy hoạch đô thị hợp lý Đồ Sơn đang thảy đổi và ngày càng đẹp hơn trong lòng mỗi du khách

 

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

KINH NGHIỆM

10 lời khuyên tránh mất hành lý

Sau một chuyến bay dài và thiếu ngủ, ngay cả những người bình tĩnh nhất cũng có thể phản ứng xấu khi không biết hành lý đang ở đâu. Dưới đây là 10 biện pháp phòng xa đơn giản để du khách tránh phiền phức vì thất lạc hành lý. Làm theo một số chỉ [...]

 


LIÊN KẾT